Link Juice là gì? Hoạt động và cách có được link juice

Link Juice là một thuật ngữ kỹ thuật trong SEO dùng để nói về giá trị tham chiếu của một liên kết cực mạnh đến một trang Web hoặc một trang trên 1 web cụ thể.

Theo công cụ tìm kiếm Google, việc có vô số các liên kết mạnh mẽ, chất lượng là một yếu tố rất quan trọng trong việc quyết định bạn được xếp ở vị trí TOP cao trong kết quả trả về của tìm kiếm.

Thuật ngữ Link Juice là một thuật ngữ rất quan trọng trong lĩnh vực SEO, nó thường nói về mối quan hệ giữa các nỗ lực xây dựng liên kết như viết bài đăng trên Website mạnh, tiếp cận các Blogger có tiếng để họ biết bạn và liên kết đến bạn thông qua bài viết của họ.

Link Juice siêu liên kết tự nhiên

Link Juice hoạt động như thế nào?

Link Juice, link authority và backlink authority bạn thường gặp những thuật ngữ này, chúng khác nhau về cách gọi nhưng có cùng một ý nghĩa. Google phân tích các liên kết trỏ đến một trang web cụ thể để xác định vị trí xếp hạng mà trang web sẽ được đặt trong kết quả tìm kiếm của họ cho một từ khóa được truy vấn cụ thể.

Nếu Trang A liên kết đến Trang B thì có một sức mạnh nhất định từ trang A đi đến trang B và điều đó thường giúp trang B xếp hạng cao hơn trên Google. Càng nhiều trang (và các trang có chất lượng càng cao) liên kết đến trang B thì trang B càng được hưởng nhiều lợi ích tốt nhất từ link juice các trang đổ về và nó sẽ có xu hướng xếp hạng cao hơn trên Google.

Làm thế nào để trang web của tôi có được nhiều Link Juice?

Cách tốt nhất để thu hút nhiều backlinks đến một trang web là:

  1. Tạo nội dung độc đáo, hữu ích và đáng tin cậy
  2. Cải thiện tầm ảnh hưởng của thương hiệu
  3. Liên tục quảng cáo, quảng bá và nhận PR
  4. Quảng cáo nội dung trang web tốt và chắc chắn nó được đưa ra trước người dùng phù hợp

Các thực hành phổ biến khác mà các doanh nghiệp sử dụng để cải thiện link juice của riêng họ bao gồm:

  1. Đóng góp nội dung cho các trang web khác
  2. Tiếp cận các bloggers
  3. Lấy đánh giá từ chuyên gia hoặc đề cập đến thương hiệu (Brand Mention)
  4. Đánh giá tốt cho sản phẩm của bên khác trên blog của bạn (dễ được dẫn link lại)
  5. Được liệt kê trong các danh sách nhóm của ngành bạn làm việc.

Làm thế nào để tính được giá trị của một link juice?

Trước đây, Google có sửa dụng công khai về con số giá trị của Pagerank để đo một chất lượng của một trang, và từ đó trang này liên kết đến trang web nào thì giá trị của nó chuyển đến trang đó cũng tốt hơn.

Tôi ví dụ, trang A có PR 6 thì giá trị trang đó truyền cho trang B (trang được trang A giới thiệu đến) sẽ cao hơn những trang có PR thấp hơn.

Dòng chảy Link juice tốt hơn khi có được từ trang mạnh
Liên kết có được từ Website mạnh sẽ giúp truyền tải đến web bạn nhiều sức mạnh hơn.

PageRank là một yếu tố khá cốt lõi trong việc tính giá trị của backlinks dù thời điểm này Google không còn công khai con số PR của trang nữa nhưng không có nghĩa là nó mất đi. Google hoàn toàn giữ nó, chỉ không công khai ra như những năm trước đó.

Một số giá trị đo lường chất lượng của trang web để tính đến chất lượng của link juice bạn cũng có thể đưa vào công thức như: Domain Authority (DA) của Moz.

Đi vào thực hành cho kết quả thực tế của Link Juice

Link Juice là một thứ không thể thiếu trong những dự án của  VietNet Group thực hiện. Link Juice có thể không trực tiếp đem lại doanh số cho doanh nghiệp, nhưng nó thúc đẩy tốt thứ hạng của Website trên kết quả tìm kiếm, điều này đem lại lợi ích lớn từ lượng truy cập từ tìm kiếm vào nhiều hơn.

Thống kê analytics tăng trưởng
Thống kê Google Analytics tăng trưởng

Có nhiều Link Juice giúp bạn tăng được sự tín nhiệm của mình đối với Google và Google sẽ có cái nhìn tin tưởng vào những gì bạn thể hiện trên Website của mình hơn.

Ảnh chụp màn hình Google Analytics ở trên cho thấy cách xây dựng link juice đã giúp Website của khách hàng chúng tôi cải thiện thứ hạng của Google và sau đó lượng truy cập trang web về chủ đề thông tin sức khỏe tiến triển. Trong quá trình thực hiện, chúng tôi vẫn cần kiểm soát backlinks đến trang web của mình.

Ở thời điểm ban đầu, bạn sẽ cần cố gắng rất nhiều để có thể được biết tới. Hoặc là bạn chủ động kết nối với các chuyên gia, blog trong cùng lĩnh vực trước và đặt vấn đề những gì bạn muốn và chờ đợi một sự đồng ý giúp đỡ.

Theo thời gian, tiến triển website của bạn sẽ tăng lên nhờ 1 phần yếu tố từ link juice. Tuy nhiên, khi làm SEO thì bạn đừng bao giờ mong rằng dồn tập trung cho một yếu tố duy nhất sẽ giúp bạn cải thiện được thứ hạng. Cần nhiều hơn thế, từ việc nâng cao tốt nhất trải nghiệm người dùng và nhận được nhiều tín hiệu tin tưởng khác nữa từ Google.

Sau khi Website có những truy cập ban đầu, chúng tôi tiếp tục sản xuất nội dung sáng tạo, độc đáo và đem lại lợi ích cho người đọc, sau khoảng một thời gian nhất định làm việc như vậy. Tôi đã ghi nhận được tốt thống kê lượt Website có uy tín cao có những nội dung liên quan trực tiếp đến chủ đề Website của chúng tôi liên kết đến chúng tôi.

KẾT LUẬN

Link juice là thuật ngữ được sử dụng trong thế giới SEO với ý nghĩa chỉ giá trị được truyền từ trang này sang trang khác. Giá trị này được truyền qua các siêu liên kết. Các công cụ tìm kiếm xem các liên kết là phiếu bầu của các trang web khác mà trang của bạn có giá trị và đáng được quảng bá.

Có nhiều cách để kiếm liên kết từ web thông qua các nỗ lực trực tiếp và gián tiếp. Nỗ lực trực tiếp đề cập đến các chiến lược xây dựng liên kết, như chia sẻ tài liệu, đăng bài trên trang web không phải của bạn, tiếp thị qua mạng xã hội, xuất bản thông cáo báo chí và nhiều hơn nữa.

Nỗ lực gián tiếp có được từ việc trình bày nội dung thật tốt trên trang web của bạn khiến người đọc chia sẻ nội dung đó trên web của họ, liên kết các trang một cách tự nhiên.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Kiến thức SEO /
Cách SEO Landing page

Hướng dẫn cách tối ưu SEO cho Landing Page

Thiết kế Website chuẩn SEO

Thiết kế Web chuẩn SEO cần những gì? Kiểm tra như thế nào

Thẻ Meta Description viết blog bởi VNG

Meta Description là gì? Tạo mô tả tìm kiếm cực tốt cho SEO

organic search là gì. Tìm kiếm tự nhiên

Organic Search là gì? Làm sao để có được nó [cho người mới bắt đầu]

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.