SEO và Mạng xã hội – Lựa chọn nào tốt hơn cho bạn?

Truyền thông qua mạng xã hội hoặc SEO là cách tốt nhất để thúc đẩy tiếp thị kỹ thuật số của bạn? Cả hai công cụ này là cần thiết cho sự thành công trên thị trường trực tuyến hay chỉ cần truyền thông qua mạng xã hội hoặc chỉ cần SEO thôi?

Rất nhiều quản trị web, chủ doanh nghiệp nhỏ và các nhà tiếp thị kỹ thuật số khác hỏi tôi về vai trò của mạng xã hội và SEO trong quá trình tiếp thị kỹ thuật số và tự hỏi rằng cách nào tốt hơn để tiếp cận được trực tuyến nhiều hơn khi họ có một ngân sách hạn chế cho các chiến dịch tiếp thị trực tuyến.

Câu hỏi này rất hay, và tôi đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu đưa ra câu trả lời sát thực. Mạng xã hội đã làm thay đổi cách chúng tôi kinh doanh trên Internet và quản trị web hiển nhiên sẽ muốn biết tác động của mạng xã hội về SEO là gì và đâu là nơi để bạn đặt tiền và nỗ lực vào đó.

Nói tóm lại, không ai trong chúng là tốt hơn; bạn cần cả hai và tôi sẽ giải thích tại sao. Trước khi tham gia vào các nội dung chi tiết bên dưới và để đảm bảo rằng tất cả mọi người trên cùng một khía cạnh, chúng ta hãy xem nhanh chóng về tiếp thị qua mạng xã hội là gì và SEO là gì.

SEO và mạng xã hội cái nào tốt hơn cho bạn

Tiếp thị mạng xã hội là gì?

Tiếp thị mạng xã hội là quá trình sử dụng mạng xã hội với mục đích quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều này có thể gây ngạc nhiên cho một số mạng xã hội khi chúng ta không chỉ được sử dụng để kết nối mạng và nói chuyện với bạn bè của mình, cho các nhà tiếp thị và công ty mà họ là một công cụ bán hàng rất quan trọng.

Quá trình tiếp thị mạng xã hội có liên quan như thế nào? Tóm lại, tiếp thị mạng xã hội có liên quan đến việc xây dựng danh tiếng thương hiệu của bạn trong các mạng xã hội bằng cách tạo ra một nhóm người theo dõi những người quan tâm và muốn tương tác với thương hiệu của bạn. Để làm được điều đó, bạn cần phải xác định đối tượng mục tiêu và cố gắng kết nối với họ thông qua một kế hoạch tiếp thị nội dung được thiết kế tốt và chiến dịch truyền thông qua mạng xã hội.

Điều này liên quan đến việc đăng nội dung có liên quan và thú vị trong các trang mạng xã hội của bạn và đồng thời có nhận được sự tham gia của những người theo dõi bạn.

Nó hoạt động như thế nào? Trong quá khứ, nhiều nhà tiếp thị đã nghi ngờ về hiệu quả của việc dùng các mạng xã hội để bán hàng, nhưng trong vài năm qua những thứ đã thay đổi đáng kể. Các nghiên cứu gần đây cho thấy khách hàng gắn bó với một thương hiệu trên các mạng xã hội có thể sẽ mua nhiều hơn từ công ty cụ thể. Các nghiên cứu khác cho thấy hơn 70% người tiêu dùng có nhiều khả năng mua hàng hơn sau khi họ nhìn thấy bài đăng trên mạng xã hội.

Kinh nghiệm cá nhân của tôi với tiếp thị mạng xã hội trong vài năm gần đây tương tự với nghiên cứu theo chúng tôi đã thấy kết quả thực sự tốt cho khách hàng và dịch vụ của họ trong các mạng xã hội. Tuy nhiên, điều quan trọng là thương hiệu của bạn đã xây dựng đi vào lòng người người dùng.

SEO (Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

SEO là một quá trình để tối ưu hóa một trang web cho công cụ tìm kiếm. Bằng cách tối ưu hóa có nghĩa là tạo các cấu hình trên mã trang web, chế độ xem, cài đặt nội dung và cấu trúc sao cho các công cụ tìm kiếm có thể ‘đọc’ (thu thập thông tin) trang web dễ dàng hơn. Họ càng hiểu về một trang web, thì càng có nhiều cơ hội đạt được thứ hạng cao hơn.

Công cụ tìm kiếm sử dụng một số quy tắc để quyết định trang web nào sẽ hiển thị ở vị trí hàng đầu và SEO là về việc đáp ứng các quy tắc đó. Một trang web thân thiện seo cũng thân thiện với người sử dụng hơn vì vậy những lợi ích từ SEO không chỉ là về thứ hạng.

SEO làm việc có tốt không? Nó chắc chắn là có. SEO có thể cải thiện bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn và điều này có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập và bán hàng tốt hơn vì những người sử dụng hộp tìm kiếm của Google rất nhắm mục tiêu. Họ hoặc là có một vấn đề và họ cần một giải pháp, hoặc có một câu hỏi và tìm kiếm một câu trả lời.

Mạng xã hội có phải là một phương pháp SEO mới?

Nếu bạn tìm kiếm về mạng xã hội với SEO, bạn tìm thì bạn sẽ thấy rất nhiều nhận định mạng xã hội là một phương pháp SEO mới. Cụm từ này ngụ ý là chia sẻ qua mạng xã hội (thích, tweet, ghim, +1, LinkedIn vv) có ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng của SEO. Điều này có đúng không?

Câu trả lời là ở đâu đó ở giữa (theo kiểu 50/50). Mạng xã hội không phải là SEO mới vì SEO vẫn còn là về việc tối ưu hóa trang web và nội dung của bạn cho công cụ tìm kiếm và người dùng. Để đạt được thứ hạng tốt về lâu dài, bạn cần SEO.

Mặt khác, mạng xã hội giống như một cuộc khảo sát lớn, nơi người dùng có thể thể hiện sở thích của họ bằng cách bỏ phiếu cho các trang / trang web khác nhau bằng cách cho họ một số lượt thích, ghim, +1 hoặc tweet.

Vì vậy, mọi người nên kỳ vọng rằng những gì phổ biến trên mạng xã hội cũng nên phổ biến trên các công cụ tìm kiếm, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Các tín hiệu trên mạng xã hội độc lập, không ảnh hưởng đến xếp hạng. Google đã tuyên bố nhiều lần rằng họ không sử dụng tín hiệu mạng xã hội trong thuật toán. Mặt khác, nhiều nghiên cứu cho thấy các trang có kết quả tốt trong xã hội, xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google.

Nếu các tín hiệu trên mạng xã hội không ảnh hưởng đến xếp hạng, tại sao chúng ta cần đăng bài trên mạng xã hội và các bài đăng phổ biến trong mạng xã hội thì có kết quả tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm so với các bài đăng không phổ biến?

Đáp án đơn giản:

Bạn cần mạng xã hội vì nó là một nguồn lượng truy cập và một công cụ bán hàng tuyệt vời.

Bạn cần mạng xã hội chia sẻ bởi vì bạn muốn giành được ‘chứng nhận từ mạng xã hội’ đến.

Bạn cần chia sẻ xã hội vì điều này có nghĩa là nhiều người sẽ thấy nội dung của bạn và điều này làm tăng khả năng các quản trị web khác tự nhiên liên kết đến nó, gián tiếp sẽ thúc đẩy SEO của bạn.

Nói cách khác, mạng xã hội gián tiếp giúp SEO bằng cách tạo ra nhiều tiếp xúc hơn cho một trang / trang web.

Mạng xã hội với SEO – cái nào là tốt hơn?

Như đã nêu ở đầu bài đăng này, bạn cần cả hai. Đây không phải là một hay vì cả hai có thể giúp một trang web / kinh doanh trực tuyến có được lượng truy cập nhiều hơn và trong một số điều kiện, làm cho doanh số bán hàng nhiều hơn nữa. SEO sẽ đảm bảo rằng nội dung của bạn có thể được đọc bởi các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội sẽ giúp bạn làm cho nội dung của bạn xuất hiện trước mặt nhiều người nhanh hơn. Càng nhiều người sẽ thấy một trang, càng có nhiều cơ hội có được nhiều liên kết đến nó, chia sẻ với các mạng xã hội hoặc tham gia vào xây dựng quảng bá nội dung đó.

Nhớ rằng: Mạng xã hội là bạn sẽ tiếp cận người dùng – SEO là người dùng tìm kiếm đến bạn.

Nếu bạn muốn tìm giải pháp về SEO, tham khảo qua 12 công việc dịch vụ SEO VietNet thực hiện

Kiến thức SEO /
Cách tối ưu tốc độ tải trang Website Wordpress

Cách tối ưu tốc độ tải trang của Website Wordpress

Cách SEO trang sản phẩm của Website thương mại điện tử

[P4] - Cách SEO trang sản phẩm của web thương mại điện tử

Thẻ Meta Description viết blog bởi VNG

Meta Description là gì? Tạo mô tả tìm kiếm cực tốt cho SEO

Thiết kế Website chuẩn SEO

Thiết kế Web chuẩn SEO cần những gì? Kiểm tra như thế nào

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.