9 yếu tố của SEO Offpage quyết định đến xếp hạng của bạn

Đối với tất cả các lĩnh vực SEO khác nhau, như mọi người đã biết tôi thường chia ra làm 3 thành phần chính: Kỹ thuật SEO, SEO Onpage và SEO Offpage

Như cụm từ gợi ý, SEO Onpage (còn được gọi là SEO trên trang web) tập trung vào việc đảm bảo rằng tất cả các yếu tố (chẳng hạn như thẻ H) trong trang web đều hướng đến việc hấp dẫn cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

SEO Offpage (hoặc SEO Offsite) thì khác, là tất cả về việc tạo ra một tác động trên các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm bằng cách thực hiện các biện pháp bên ngoài trang web của riêng bạn và hy vọng chúng sẽ nằm trong phạm vi hữu ích của SEO.

Trong khi SEO OnPage và OffPage đều quan trọng, nhiều người sẽ đồng ý với nhận định chìa khóa cho sự thành công của những nỗ lực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn sẽ là loại công việc Offpage mà bạn làm.

Tóm lại, SEO Offpage tập trung hoàn toàn vào việc xây dựng liên kết chất lượng cao tới trang web của bạn và tất cả chúng tôi đều biết rằng những liên kết này giúp bạn có được lượng truy cập thực sự và giúp bạn đạt được những vị trí hàng đầu trong công cụ tìm kiếm.

Cũng giống như SEO Onpage, SEO Offpage liên quan đến rất nhiều yếu tố và sự hiểu biết những yếu tố cần thiết đó sẽ đóng một vai trò rất lớn trong sự thành công của trang web của bạn.

Nếu bạn chưa rõ về phần Kỹ thuật SEO thì có thể đọc bài viết này của tôi hướng dẫn

Còn bây giờ, hãy xem 9 yếu tố của SEO Offpage bạn cần quan tâm để quá trình thúc đẩy Website của bạn được thành công

9 yếu tố kiểm tra SEO OffPage quyết định đến xếp hạng

9 yếu tố của SEO Offpage ảnh hưởng lớn đến xếp hạng của bạn

#1 Số lượng liên kết trong nước

Thực tế là Google đặt một giá trị bảo hiểm về số lượng các liên kết trong nước mà một trang web có khi thiết lập quyền hạn, mức độ tin tưởng của trang web đó khiến cho liên kết trong nước là một trong những yếu tố SEO cơ bản và thiết yếu nhất.

Hãy suy nghĩ về liên kết trong nước như một cuộc bỏ phiếu của sự tự tin từ người khác cho một trang cụ thể trên trang web của bạn. Các liên kết trỏ đến các trang của bạn càng nhiều thì cơ hội nhận được Google và các công cụ tìm kiếm khác càng tốt, điều này có thể dẫn đến khả năng hiển thị và xếp hạng được cải thiện.

#2 Chất lượng của các liên kết trong nước

Số lượng là tốt, nhưng chất lượng của các liên kết đến cũng rất quan trọng.

Bạn sẽ nhận thấy rất dễ dàng để có được các liên kết ngay từ các trang web tương đối mơ hồ, không rõ ràng và chất lượng của trang web đó thấp nhưng bạn hãy nhớ nhận được liên kết từ những trang web được thiết lập tốt, được coi là một trang web trong cùng lĩnh vực của bạn thì thích hợp hơn nhiều.

Sự liên quan của trang được liên kết cũng nên được xem xét.

Ví dụ: liên kết từ trang web y tế đến trang web dịch vụ tài chính sẽ không có tác động nhiều như liên kết từ một công ty dịch vụ tài chính khác.

#3 Tốc độ xây dựng các liên kết đó

Ngoài số lượng và chất lượng của các liên kết trong nước, một yếu tố Offpage khác cần được xem xét là tốc độ mà bạn đã xây dựng các liên kết trong nước đó.

Các nỗ lực xây dựng liên kết mang lại kết quả theo kiểu không tự nhiên – có thể làm cho các công cụ tìm kiếm nghi ngờ bạn và đúng như vậy.

Bạn có một trang web cũ, giả sử 5.000 liên kết chất lượng thấp bạn có được trong một ngày thì điều này có vẻ đáng ngờ và điều đó có thể dẫn đến các hình phạt trên trang web của bạn.

Để luôn cập nhật yếu tố SEO Offpage này, hãy tránh sử dụng các công cụ tự động tạo hàng nghìn liên kết cùng lúc. Gắn bó với một chiến dịch liên kết xây dựng ổn định để có được kết quả tốt nhất.

Gợi ý: Bạn có thể nhận được liên kết bằng cách viết blog cho người khác.

#4 Số lượng chia sẻ mạng xã hội

Đã gần tám năm kể từ khi Matt Cutts, người đứng đầu nhóm Webspam của Google, xác nhận rằng Google sử dụng các phiếu tín nhiệm xã hội (chia sẻ, G+…) làm tín hiệu xếp hạng.

Ngày nay, hầu như tất cả các trang web đều có tương tác với mạng xã hội. Chia sẻ trên mạng xã hội cũng là một chỉ dẫn rõ ràng về nội dung có giá trị. Công cụ tìm kiếm sẽ xem xét điều này khi xác định các trang để đặt ở đầu danh sách kết quả xếp hạng tìm kiếm.

Ở dưới cuối mỗi bài viết, bạn nên có các nút chia sẻ qua mạng xã hội để giúp người đọc thao tác việc này dễ dàng hơn nếu nội dung của bạn xứng đáng nhận được chia sẻ. Nếu bạn dùng WordPress thì bạn có thể dùng Plugin hỗ trợ hoặc tự code là giải pháp tốt.

#5 Local SEO (Theo khu vực)

Đối với các doanh nghiệp có một cửa hàng truyền thống hoặc địa chỉ khu vực hoạt động rõ ràng của công ty, Local SEO là một yếu tố SEO Offpage mà họ nên đặt rất nhiều tài nguyên.

Nếu bạn để ý hiện tại và tương lai, một tỷ lệ đáng kể của người sử dụng Internet tìm kiếm các dịch vụ và hàng hóa trực tuyến theo địa phương.

Đó cũng là thực tế bạn thấy vị trí ảnh hưởng trực tiếp đến hầu hết các kết quả tìm kiếm trong những ngày này, bất kể việc tìm kiếm được thực hiện trên máy tính để bàn hay thiết bị di động.

Bằng cách tích hợp local SEO với chiến dịch tiếp thị, một doanh nghiệp làm tăng cơ hội của họ được tìm thấy bởi người dùng trực tuyến.

#6 Trích dẫn

Trích dẫn là các liên kết trong nước đến với bạn thông qua danh sách liệt kê, tìm kiếm trên một thành phố và các thư mục trực tuyến khác.

Ví dụ: Tên miền doanh nghiệp của bạn sẽ có trong danh sách 100 doanh nghiệp nổi bật tại địa phương chẳng hạn.

Nếu bạn muốn tăng cường hồ sơ backlink của mình và giúp mọi người tìm thấy bạn dễ dàng hơn, thì bạn sẽ muốn gửi trang web của mình tới càng nhiều thư mục chất lượng cao càng tốt.

#7 Anchor text (Neo văn bản)

Các văn bản màu xanh thường xuất hiện và có thể nhấp khi bạn tạo một siêu liên kết được gọi là một Anchor text (neo văn bản), và nó là những gì công cụ tìm kiếm sử dụng để xác định loại thông tin có thể được tìm thấy trong trang đích được trỏ đến.

Vì vậy, nếu các neo văn bản nói “tự học SEO,” Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ giả định rằng thực sự, trang cung cấp nội dung sẽ giúp mọi người thực hiện việc tự học SEO của mình.

Do đó, trang đó là cơ hội tốt hơn để xếp hạng cho từ khóa đó và các từ khóa có liên quan hoặc tương tự khác.

#8 Tuổi của tên miền

Như đã đề cập ở trên, các yếu tố Offpage là những thứ bạn không kiểm soát được và tuổi của miền của bạn là một ví dụ điển hình về những điều bạn không thể thực sự làm được nhiều.

Đương nhiên, một miền được đặt ra trong năm hoặc sáu năm sẽ tốt hơn trong mắt của Google và đó là một yếu tố có thể giúp bạn xếp hạng tốt hơn.

Vì vậy, nếu không cần thiết, đừng bao giờ cho phép tên miền của bạn đổi lấy một tên miền mới nếu trang web của bạn đã ở một độ tuổi nhất định.

Nhưng nếu bạn cần phải đổi tên thì cần chú ý luôn sử dụng chuyển hướng 301 từ tên miền cũ sang tên miền mới.

#9 Đánh giá doanh nghiệp

Đánh giá tích cực giúp doanh nghiệp có được sự tin tưởng và tin tưởng vào thương hiệu của họ. Các bài đánh giá tích cực hơn bạn nhận được càng tốt, bởi vì Google sẽ nhận tín hiệu đó và đem nó đến cho người dùng, có nghĩa là doanh nghiệp của bạn đủ tốt để giới thiệu cho người dùng.

Một cảnh báo: đừng nghĩ đến việc trả tiền cho những đánh giá tích cực hoặc đưa ra những đánh giá giả mạo. Bạn sẽ sớm bị phát hiện, và sẽ có hậu quả.

KẾT LUẬN

Có hàng chục yếu tố xếp hạng SEO Offpage khác và những yếu tố được đề cập ở trên chỉ để giúp bạn bắt đầu. Tận dụng lợi thế của các yếu tố xếp hạng SEO này, và cuối cùng bạn sẽ tăng cường sự hiện diện trực tuyến và nhận thức về thương hiệu của bạn và cải thiện xếp hạng của bạn trong danh sách kết quả tìm kiếm.

Biên soạn: Phong Vũ

Kiến thức SEO /
Landing Page là gì

Landing Page là gì? Các dạng Landing Page và cách tạo

5 điều cần có trên blog của bạn

5 điều cần thiết có trên Blog của bạn

Thẻ Meta Description viết blog bởi VNG

Meta Description là gì? Tạo mô tả tìm kiếm cực tốt cho SEO

Thiết kế Website chuẩn SEO

Thiết kế Web chuẩn SEO cần những gì? Kiểm tra như thế nào

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.