Landing Page là gì? Các dạng Landing Page và cách tạo

Là một người làm về tiếp thị số, chắc hẳn bạn luôn muốn tạo thêm được khách hàng tiềm năng.

Thêm lời kêu gọi hành động, thay đổi màu cho dòng tiêu đề…khi bạn có nhu cầu thiết kế riêng biệt cho một vài trang trên website hoặc nhiều trang trên website làm cho chúng hoàn toàn khác nhau để tạo thêm sự thu hút, chuyển đổi từ người dùng thì một phương pháp tôi đưa ra đó là sử dụng Landing Page. Vậy landing page là gì và cách tạo chúng như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ở nội dung dưới đây:

Landing Page là gì
Tìm hiểu về Landing Page

Landing Page được tạo thủ công và là công cụ quan trọng nhất để biến khách truy cập thành khách hàng tiềm năng, vì vậy hãy đọc tiếp để đảm bảo bạn vẫn làm đúng.

Landing Page là gì?

Theo định nghĩa, Landing page là trang đích nơi khách truy cập vào trang web của bạn, thường bằng cách nhấp vào liên kết hoặc thông qua lời kêu gọi hành động có thể nằm trên trang web của bạn hoặc trên một trang web bên ngoài khác.

Cụ thể hơn, nó là một trang mà một người nào đó muốn đưa thông tin liên lạc của họ (thường là bằng cách điền vào một biểu mẫu) cho một cái gì đó có giá trị.

Để trang web được xem là landing page, trang web phải đáp ứng tiêu chí này:

 • Trang có biểu mẫu để thu thập khách hàng tiềm năng
 • Mục đích duy nhất của trang là thu thập thông tin từ biểu mẫu đó

Vậy nếu, tôi có biểu mẫu đăng ký tham gia trên trang chủ của mình, thì trang chủ đó có phải là landing page không?

Không. Trang chủ của bạn phục vụ nhiều mục đích và thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau ngoài việc tạo khách hàng tiềm năng. Nó chào đón khách truy cập mới và khách truy cập quay lại, nó giúp cho khách truy cập biết cách truy cập vào các khu vực khác nhau của trang web của bạn và có thể xảy ra để thu thập khách hàng tiềm năng.

Giống như trang chủ, nhiều loại trang có thể gần giống với các trang đích nhưng về mặt kỹ thuật thì không. Chúng có thể trông giống nhau và có cùng mục tiêu, nhưng chúng không phải là trang đích nếu không có biểu mẫu nào thu thập khách hàng tiềm năng trực tiếp trên trang.

Trang chủ và Landing Page
Trang chủ và Landing Page

Xem xét hình ảnh ở trên nó hiển thị trang chủ và landing page. Các vùng màu cam trên thể hiện các liên kết trên trang. Như bạn có thể thấy, Trang chủ (bên trái) có 43 liên kết và trang đích (ở bên phải) chỉ có 1.

Việc có ít liên kết hơn trên Landing page của bạn đã được chứng minh là tăng tỷ lệ chuyển đổi khi nói đến quảng cáo trả phí (PPC) vì có ít sự lựa chọn có sẵn. Đó là lý do tại sao các chuyên gia tiếp thị thường thực hiện quảng cáo trả phí luôn sử dụng landing page độc lập chuyên dụng làm điểm đến của lượng truy cập quảng cáo của họ.

Các dạng landing page khác nhau

Landing page thường được xác định hoặc được chiến lược dựa trên phiếu mua hàng của đơn vị kinh doanh (chương trình khuyến mãi chẳng hạn). Rõ ràng mục tiêu từ góc độ tiếp thị theo khu vực (local) là thu thập khách hàng tiềm năng, nhưng bạn cũng phải cân nhắc điều gì trong đó cho có những nét cá tính riêng biệt của bạn.

Bạn cũng cần phải cung cấp cho người dùng một cái gì đó để họ quay trở lại. Hầu hết người dùng đều không muốn cung cấp thông tin liên hệ của họ (đặc biệt là địa chỉ hoặc số điện thoại của họ) chỉ vì một trang được thiết kế đẹp.

Hãy xem cách bạn có thể tiếp cận các landing page cho các loại giao diện khác nhau.

#1 Dạng có nội dung dài

Trong inbound marketing (nội dung -> sự chú ý -> sự tham gia -> sự tin tưởng và hài lòng) , nội dung dạng dài là một trong những loại thông tin mua hàng phổ biến nhất xuất hiện trên landing page.

Trên landing page này, bạn thường trình bày nội dung chứa thông tin có giá trị, có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn mà nội dung đó chưa được nhìn thấy ở nơi khác.

Giả sử công ty của bạn bán một sản phẩm về dược phẩm thực phẩm chức năng thì bạn nên trình bày đầy đủ về nguồn gốc, công dụng, thành phần, … của sản phẩm đó.

Trên landing page của bạn, bạn phải thuyết phục với người dùng rằng họ nên mua sản phẩm này và điều đó khiến họ nhập thông tin liên hệ của họ.

Với điều này trong tâm trí, hãy xem xét các yếu tố bao gồm:

 • Ảnh bìa sản phẩm
 • Đoạn trích về nguồn gốc
 • Thành phần của sản phẩm
 • Công dụng của sản phẩm
 • Ưu điểm của sản phẩm
 • Quyền lợi của khách hàng
 • Chuyên gia đánh giá
 • Lời khuyên từ bác sĩ

Đó là các yếu tố tôi ví dụ giúp bạn hình dung rõ hơn.

#2 Dùng thử bản miễn phí / Demo

Người dùng thường lưỡng lự và thường cần phải loại bỏ mọi nghi ngờ trước khi hành động. Còn cách nào tốt hơn để thuyết phục một người nào đó đang phân vân về dịch vụ của bạn hơn là để họ thử nghiệm nó miễn phí trước khi mua sử dụng?

Ngay cả khi họ quyết định hủy sau thời gian dùng thử miễn phí, bạn vẫn có nhiều cơ hội hơn để cải thiện lợi nhuận của mình vì bạn đã có thông tin liên hệ của họ, cải thiện và đáp ứng cho họ.

Khi nói đến trang đích này, bạn nên bao gồm:

 • Lợi ích / giá trị sản phẩm
 • Phản hồi khách hàng
 • Điều khoản dùng thử: Thời gian dùng thử, Tính năng có sẵn, Bất kỳ bảo đảm nào (Không cần thẻ tín dụng, không có rủi ro, v.v …)

#3 Tin tức / Cập nhật

Ví dụ về tình huống này, bạn sắp ra sản phẩm mới và mới chỉ có dự kiến ở 1 thời điểm cụ thể. Người dùng mong muốn nhận được thông báo khi bạn có thông tin mới về sản phẩm đó. Hãy làm 1 landing page ngắn gọn để đáp ứng.

Đối với landing page này, hãy xem xét việc giữ biểu mẫu ngắn gọn (có lẽ chỉ cần yêu cầu địa chỉ email và tên, hoặc chỉ email) và bao gồm thông tin về những gì, khi nào và như thế nào. Ví dụ: nếu ai đó đang đăng ký thông báo khởi chạy sản phẩm, điều này có thể bao gồm:

 • Ngày phát hành (ngay cả khi dự kiến)
 • Những gì mong đợi (về mặt truyền thông)
 • Giá trị của Sản phẩm / Trang web mới (Tính năng, dịch vụ, v.v.)

#4 Phiếu giảm giá, chương trình giảm giá hoặc Thẻ quà tặng miễn phí

Đề nghị này là tất cả về tiền bạc; hoặc tiết kiệm hơn cho một khách hàng tiềm năng hoặc cho miễn phí một thẻ quà tặng gì đó.

Một trong những điều tuyệt vời khi bạn sử dụng khuyến mãi phiếu mua hàng này là bạn không mất bất kỳ chi phí nào cho đến khi khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng.

Nội dung phiếu mua hàng cần có thời gian hoặc giá trị giảm giá…và không nên yêu cầu bất kỳ thứ gì với người dùng của bạn. Đây hoàn toàn là một landing page dạng cung cấp thông tin giảm giá, khuyến mại.

Đối với trang đích này, lợi ích khá rõ ràng. Thay vì chỉ cố gắng cho người đọc thấy về giá trị, hãy tập trung landing page của bạn vào việc nêu bật các điều khoản ưu đãi và thậm chí có thể làm nổi bật những sản phẩm, dịch vụ mà họ có thể sử dụng phiếu giảm giá.

#5 Một món quà vật chất

Gửi thư cho độc giả của bạn một món quà miễn phí như áo phông, một món quà vật chất, đó là cách tuyệt vời để “làm hài lòng” khách hàng của bạn và được tiếp xúc với nhiều người miễn phí. (ví dụ: Nếu bạn cung cấp cho ai đó một chiếc áo phông miễn phí, mỗi khi họ mặc nó thì thương hiệu của bạn đang tiếp cận một khán giả mới.)

Với landing page này, bạn có thể thu thập không chỉ địa chỉ email mà còn thu thập địa chỉ thực để bạn có thể gửi quà cho họ. Mặc dù đây không phải là ưu tiên cho inbound marketing, nhưng nó vẫn mở một đường truyền thông khác cho tương lai nếu cần.

Trên trang này, bạn cũng có thể muốn bao gồm:

 • Một hình ảnh của món quà miễn phí
 • Điều khoản (Đảm bảo đối tượng của bạn rằng địa chỉ của họ đúng, cung cấp thời gian giao hàng dự kiến, v.v.)

#6 PPC Landing page

Khi nói đến việc trả phí cho mỗi nhấp chuột, không chỉ xem xét quảng cáo PPC của bạn, mà cần phải quan tâm đến landing page mà chúng được hướng đến từ quảng cáo của bạn. Vì nội dung văn bản trên quảng cáo PPC và landing page của bạn có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chúng nhất quán và dễ hiểu.

Ngoài ra, bạn sẽ muốn gắn bó với một quảng cáo trên mỗi landing page để đảm bảo nội dung phù hợp với trải nghiệm hoặc vị trí của người dùng trong quá trình họ chuyển đổi đến mua hàng.

Hướng dẫn cách tạo landing page

Mỗi landing page bạn tạo cần phải được điều chỉnh để landing page đó có tính độc nhất của chiến dịch. Bạn cần xem xét những điều khác biệt, chẳng hạn như:

 • Người dùng đến landing page của bạn như thế nào?
 • Hành vi của họ là gì?
 • Họ cảm thấy cần gì vào thời điểm này? Ưu đãi của bạn giải quyết những nhu cầu nào?
 • Lời văn và từ ngữ nào đang cuốn hút có liên quan đến thị trường mục tiêu cụ thể của bạn?

Tạo một landing page có tốc độ tải chỉ dưới 1 giây là một thách thức đối với hầu hết mọi người, nhưng nó có thể được thực hiện. Dưới đây là một số mẹo hàng đầu của chúng tôi về cách bạn có thể tạo landing page thành công:

#1 Làm landing page đơn giản

Không ai muốn những câu chữ dài dòng được sắp xếp đều đặn từ trên xuống dưới, giữ những đoạn văn của nội dung một cách trọng tâm và cố gắng tìm ra vấn đề phù hợp với người dùng mong muốn. Giữ cho đoạn văn ngắn gọn và đơn giản.

Có những thứ ghi dấu như đầu dòng và điểm được đánh số để thu hút khách truy cập vào các điểm chính của sản phẩm, dịch vụ của bạn và giúp họ dễ dàng hiểu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Bạn không cần phải viết mọi chi tiết của phiếu mua hàng giảm giá, nhưng cần ghi đủ để khiến người dùng tò mò và thực hiện thao tác hành động.

#2 Viết về lợi ích

Khi nói đến mô tả phiếu mua hàng của bạn, không chỉ liệt kê các tính năng kỹ thuật, độ hot của chương trình. Những thứ này thường phổ biến và dễ dàng sao chép bởi các đối thủ cạnh tranh.

Thay vào đó, hãy tập trung vào các lợi ích mà các tính năng ưu đãi của bạn có cho người dùng. Mọi người thường đến trang đích vì họ có vấn đề muốn giải quyết. Hãy nói những lợi ích của bạn đúng vào vấn đề mà họ đang mong muốn.

Điều này sẽ giúp mọi người thực sự hình dung rõ ràng những gì họ sẽ nhận được khi họ chuyển đổi.

#3 Bằng chứng trên mạng xã hội

Tôi nói đến vấn đề này và hiện tại nó rất quan trọng. Mọi người đều có những chia sẻ khi thấy một thứ gì đó tuyệt vời, đây cũng là tính lan truyền rất tố của mạng xã hội.

Không có gì tốt hơn trong việc xây dựng niềm tin thông qua mạng xã hội, tăng sự tín nhiệm và giảm bớt sự phản đối của người dùng đối với việc chuyển đổi hơn thông qua những bằng chứng được lấy từ mạng xã hội. Bằng chứng trên mạng xã hội là khẳng định mạnh mẽ rằng mọi thứ bạn đưa lên trên trang đích của mình đều đúng.

Dưới đây là một số ví dụ bạn có thể đưa bằng chứng từ mạng xã hội thử trên các landing page của mình:

 • Nhận xét của khách hàng
 • Thống kê chia sẻ xã hội
 • Đánh giá sản phẩm và Xếp hạng sao từ người dùng
 • Giải thưởng
 • Xác nhận được doanh nghiệp hoặc profile cá nhân với Facebook.
 • Hình ảnh / Video của khách hàng (của người dùng thực sự sử dụng sản phẩm của bạn)
 • Câu chuyện thành công của khách hàng / Nghiên cứu điển hình
 • Quan hệ đối tác

Gợi ý trên là một ví dụ hoàn hảo về cách kết hợp bằng chứng mạng xã hội trên landing page của bạn.

#4 Không liên kết

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, một landing page tốt chỉ tập trung vào một đề nghị; một hành động mà họ muốn khách truy cập thực hiện. Mọi thứ không hướng đến hành động này sẽ bị loại bỏ, bao gồm cả điều hướng và liên kết ngoài.

Bằng cách thêm liên kết trên landing page của bạn (cho dù chúng là tài nguyên hoặc trang web của riêng bạn), bạn đang cung cấp cho khách truy cập của mình những điều phiền toái và họ sẽ thoái ra mà không cần chuyển đổi. Vì vậy, đừng mạo hiểm.

Chỉ 16% trang đích không có điều hướng. Đây là một thay đổi nhỏ nhưng đáng kinh ngạc hiệu quả mà bạn có thể thực hiện.

#5 Thử nghiệm A / B

Thử nghiệm A / B là rất tốt để cải thiện hiệu suất landing page của bạn, đó là lý do tại sao bạn nên luôn theo dõi và theo dõi hiệu suất của các landing page và sau đó thực hiện hành động trên dữ liệu. Bạn có thể tiến hành các thử nghiệm A / B bằng các công cụ như Google analytics, Hotjar và Optimizely.

Không phải mọi người dùng đều giống nhau. Thư hoặc thiết kế bạn có trên một trang đích chỉ có thể cộng hưởng với một phân khúc đối tượng cụ thể của bạn, do đó bạn cần phải thử nghiệm để tìm ra những trang hay nhất.

Khi triển khai thử nghiệm A / B trên trang đích của bạn, một số yếu tố bạn sẽ muốn thử nghiệm bao gồm dòng tiêu đề, CTA, đồ họa được sử dụng, khung đăng ký…

Mặc dù bạn có thể thử nghiệm khá nhiều thứ bạn muốn, hãy gắn bó với các mục sẽ có tác động lớn và tác động đáng kể đến chuyển đổi. Chỉ cần nhớ luôn kiểm tra một phần tử cho mỗi thử nghiệm, nếu không, bạn sẽ không biết biến thể nào gây ra sự gia tăng.

Nếu bạn đang thử nghiệm A / B cho landing page của mình, để đánh giá hiệu suất của thử nghiệm, một số chỉ số bạn sẽ muốn đo lường là tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ thoát và tỷ lệ thoát của trang.

#6 Xem xét nội dung có video

Các nghiên cứu cho thấy thêm video vào landing page của bạn có thể tăng chuyển đổi lên hơn 80% và các trang có video có khả năng xếp hạng cao hơn gấp 53 lần trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm của Google.

Nếu bạn đang thêm video vào landing page của mình, hãy lưu ý các phương pháp hay nhất sau:

 • Video phải ở trong màn hình đầu tiên
 • Chọn hình thu nhỏ thể hiện rõ nhất video và đối tượng bạn đang cố gắng tiếp cận
 • Tự động tắt – phát
 • Bao gồm CTA ở cuối video
 • Thêm các dấu hiệu định hướng để xác định mục tiêu chuyển đổi
 • Giữ cho nó ngắn

#7 Độ dài của biểu mẫu của bạn

Bạn có điền vào biểu mẫu trên landing page của mình không?

Bạn sẽ ngạc nhiên bởi bao nhiêu người tạo ra các hình thức thực sự dài bao gồm các lĩnh vực không liên quan. Thật không may, khiến khách truy cập của bạn nhấn nút quay lại.

Đặt mình vào vị trí của khách truy cập và xem lại biểu mẫu của bạn. Nếu bất kỳ trường nào không thực sự cần thiết để công ty của bạn hỏi ở giai đoạn đó của kênh, hãy xóa nó! Hãy liên kết với 3-5 trường biểu mẫu và đảm bảo chúng là các mục bạn cần để yêu cầu chúng ở giai đoạn này.

Nghiên cứu của Unbounce cho chúng tôi biết rằng các biểu mẫu có 3-5 trường có tỷ lệ chuyển đổi 20% trong khi các biểu mẫu có hơn 6 trường hiển thị kết quả chỉ chuyển đổi 15%. Vì vậy, hãy liên kết với 3-5 trường biểu mẫu và đảm bảo chúng là các mục bạn cần để yêu cầu chúng ở giai đoạn này.

Đọc thêm bài viết liên quan: Hướng dẫn Tối Ưu SEO cho Landing Page

KẾT LUẬN

Có nhiều landing page cho các sản phẩm và dịch vụ khác nhau là quan trọng.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không sao chép nội dung vì điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến độ uy tín trang web của bạn trong công cụ tìm kiếm. Mỗi landing page phải là duy nhất và nhắm mục tiêu các nhu cầu của đối tượng người dùng bạn đang cố gắng tiếp cận.

Cách duy nhất bạn có thể thực sự tìm hiểu các landing page của mình hoạt động tốt như thế nào bằng cách tạo thử nghiệm A / B và nếu có thể, bạn có thể tối ưu những gì đang hoạt động trên tất cả các trang thông qua thử nghiệm.

Tôi muốn chia sẻ với bạn, việc thiết kế một landing page không quá phức tạp, hãy chú ý:

 • Có lời gọi hành động rõ ràng mà người đọc thấy ngay khi họ truy cập trang
 • Giữ thiết kế đơn giản và không bị xao lãng (Không có menu, thanh bên, v.v …)
 • Nội dung phải rõ ràng và ngắn gọn
 • Chỉ yêu cầu số lượng thông tin tối thiểu, giúp cho cá nhân của bạn dễ dàng và nhanh chóng nhất có thể đăng ký (ví dụ chỉ cần người dùng đăng ký qua email hoặc số điện thoại)

Có nhiều thứ nâng cao hơn bạn có thể làm để tối ưu hóa landing page của mình, nhưng đó là những tiêu chí quan trọng nhất. Do đó bạn biết mình đang làm gì, bạn có thể bắt đầu tạo nhiều khách hàng tiềm năng hơn từ các landing page của mình ngay lập tức!

Kiến thức SEO /
Anchor Text là gì

Anchor Text là gì? Cách sử dụng Anchor Text tốt nhất cho SEO

9 yếu tố kiểm tra SEO OffPage quyết định đến xếp hạng

9 yếu tố của SEO Offpage quyết định đến xếp hạng của bạn

Thẻ Meta Description viết blog bởi VNG

Meta Description là gì? Tạo mô tả tìm kiếm cực tốt cho SEO

Thiết kế Website chuẩn SEO

Thiết kế Web chuẩn SEO cần những gì? Kiểm tra như thế nào

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.