5 Cách cải thiện chiến lược SEO của bạn

Chiến lược SEO là một kế hoạch mô tả từng bước giúp bạn đạt được đến mục tiêu của bạn đặt ra.

Mục đích của một chiến lược SEO là giúp bạn tạo ra một kế hoạch hành động để đạt được cả mục tiêu trực tuyến ngắn và dài hạn của bạn. Nếu bạn đã có một chiến lược hoặc nếu bạn sẽ nghĩ đến việc tạo ra một chiến lược SEO thì 5 cách nêu dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện nó và làm cho nó hiệu quả hơn.

Cải thiện chiến lược SEO là gì

Chiến lược SEO là gì?

Nói chung, khi bạn đặt mục tiêu (mục tiêu kinh doanh, mục đích cá nhân vv) bạn cũng cần phải có một kế hoạch mô tả từng bước làm thế nào để đạt được mục tiêu của bạn. Kế hoạch hành động này là chiến lược để đáp ứng các mục tiêu của bạn. Tương tự như vậy khi chúng ta nói về Internet và SEO, bạn cần có các mục tiêu đo lường cụ thể về những gì bạn muốn đạt được trên trực tuyến và một chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ cho bạn biết làm thế nào để đến đó.

Tại sao việc có một Chiến lược SEO lại quan trọng?

Nếu không có một chiến lược SEO, bạn sẽ không biết bạn đang làm những gì và có đang đi đúng hướng hay không. Ví dụ bạn không chỉ chạy quảng cáo trên Facebook vì quảng cáo mà còn là một phần trong chiến lược tổng thể của bạn. Mọi hành động bạn làm nên phù hợp với mục tiêu của bạn nếu không bạn chỉ lãng phí thời gian và tiền bạc.

Một chiến lược SEO là cần thiết cho mọi việc phát triển trực tuyến. Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ trực tuyến hoặc nếu bạn là một blogger độc lập, bạn cần phải nhớ một chiến lược sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Nó không phải là phức tạp hoặc quá chi tiết nhưng những gì quan trọng là cần phải có.

Một số mục tiêu điển hình trong một chiến lược SEO là gì?

Một chiến lược SEO tốt được thiết kế riêng cho nhu cầu của một trang web cụ thể nhưng nói chung đây là một số mục tiêu điển hình là một phần của chiến lược (đừng quên rằng một chiến lược SEO tốt không chỉ là về SEO):

Tiếp thị nội dung – Mọi thứ bắt đầu với nội dung tốt và nhiệm vụ của bạn không chỉ để xuất bản nội dung mà còn tạo ra nội dung mà người dùng muốn đọc và chia sẻ

SEO OnPage – Đây là điều quan trọng hơn bao giờ hết và là một trong những cột mốc đầu tiên trong kế hoạch chiến lược của bạn. Trước khi làm bất cứ điều gì khác bạn cần phải thực hiện SEO OnPage trước và sau đó di chuyển đến các mục việc cần làm tiếp theo.

SEO OffPage – Xây dựng liên kết vẫn là một yếu tố xếp hạng quan trọng vì vậy bạn phải học những gì bạn có thể làm và những gì không nên làm để có được kết quả tốt.

Tiếp thị mạng xã hội – Khi bạn đạt đến mức bạn có nội dung tuyệt vời và một trang web tuyệt vời, bước tiếp theo rõ ràng là sử dụng sức mạnh của mạng xã hội và phân phối nội dung của bạn trong các mạng xã hội khác nhau.

Đọc bài viết SEO OnPage và SEO OffPage của tôi để hiểu thêm về chúng

5 Cách xây dựng chiến lược SEO

Cải thiện chiến lược SEO của bạn?

Chiến lược SEO của bạn không phải là một cái gì đó tĩnh, nói cách khác bạn không chỉ “đưa nó ra và quên nó” mà nó là một quá trình năng động cần điều chỉnh và điều chỉnh tùy thuộc vào kết quả được tạo ra.

Qua nhiều năm chúng tôi làm việc với nhiều khách hàng thành lập các chiến lược tiếp thị trên Internet và SEO của họ và thấy rằng một số lĩnh vực cần được chú ý nhiều hơn những lĩnh vực khác. Điều này khiến chúng tôi có suy nghĩ sâu hơn vào SEO chúng tôi có xu hướng quên đi các quy tắc cơ bản đó là lý do tại sao chiến lược luôn luôn được chúng tôi gợi ý quay trở lại và xem lại kế hoạch chiến lược của bạn một cách thường xuyên.

1. Trở lại vấn đề cơ bản

Bạn nên thực hiện chính xác những gì tôi nói “trở lại vấn đề cơ bản”, tức là quay lại các quy tắc cơ bản về SEO và làm việc với các tiêu đề, mô tả, cấu trúc URL và tất cả những mục mà chúng tôi cho là không quan trọng nhưng đóng một vai trò rất lớn.

Từ kinh nghiệm của tôi cách tốt nhất là sử dụng danh mục SEO Audit sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình và tạo ra một kế hoạch hành động rõ ràng ở cuối bài viết đó.

2. Kiểm tra các hình phạt thủ công hoặc hình phạt thuật toán

Một trong những lý do có thể khiến chiến lược SEO của bạn thất bại là các yếu tố bên ngoài ngăn cản không cho chiến dịch thành công. Để cụ thể hơn, nếu trong suốt thời gian sử dụng tên miền của bạn, bạn đã vi phạm bất kỳ nguyên tắc quản trị trang web của Google nào dẫn tới hình phạt thủ công hoặc hình phạt theo thuật toán khiến chiến lược SEO của bạn chưa thực hiện được.

Trước tiên bạn cần phải chắc chắn rằng hành động khắc phục được thực hiện để loại bỏ bất kỳ hình phạt từ tên miền của bạn và sau đó tiếp tục với kế hoạch dài hạn của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang xây dựng liên kết bằng cách mua các gói liên kết hoặc trao đổi liên kết với các quản trị web khác thì có lẽ bạn đã bị Panda hoặc Penguin đánh và thứ hạng của bạn đã giảm. Trong những trường hợp như vậy, trước tiên bạn nên xóa bất kỳ liên kết bất thường bằng cách yêu cầu các quản trị viên web khác loại bỏ chúng hoặc bằng cách sử dụng công cụ từ chối liên kết của Google và sau đó bắt đầu với SEO lại một lần nữa.

3. Bắt đầu suy nghĩ vượt ra ngoài SEO

Như đã đề cập ở trên, khi tạo ra một chiến lược SEO, bạn nên nghĩ rằng vượt ra ngoài SEO. Thuật ngữ “Chiến lược SEO” có thể gây nhầm lẫn vì những gì chúng tôi thực sự muốn nói là thiết lập một chiến lược tiếp thị Internet tổng thể hoặc thậm chí tốt hơn một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số.

Hãy thử nghĩ đến các nguồn lượng truy cập khác bên cạnh Công cụ Tìm kiếm và các cách khác để nâng cao trải nghiệm người dùng bên cạnh trình duyệt. Tôi lấy ví dụ bạn có thể sử dụng các ứng dụng di động (cho Windows phone, ios và Android) để cung cấp cho độc giả của bạn một phương tiện để truy cập vào nội dung của bạn. Việc làm này không chỉ làm tăng lượng truy cập của bạn mà nó cũng cho bạn một cơ hội tuyệt vời để định vị thương hiệu của bạn trên thị trường điện thoại di động.

Khi bạn có suy nghĩ ra khỏi khuôn khổ và đầu tư vào các nguồn lượng truy cập khác, bạn cũng đạt được về SEO vì khả năng hiển thị và tiếp xúc nhiều hơn cũng như việc làm này giúp bạn có được nhiều liên kết tự nhiên.

4. Hãy xem các đối thủ cạnh tranh của bạn

Khi bạn hoạt động việc thành công hay thất bại cũng phụ thuộc vào những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm. Ví dụ: giả sử bạn có một cửa hàng trang sức mà không có sự hiện diện trực tuyến nhưng cửa hàng bên kia đường (một cửa hàng đồ trang sức) có một trang web và nhận được nhiều khách hàng hơn bạn vì họ có thể tìm thấy chúng qua Internet. Trong trường hợp này đối thủ cạnh tranh của bạn là một bước đi trước và giành chiến thắng trên bạn.

Những gì tôi đang cố gắng nói là ngoài việc tập trung xây dựng sự hiện diện tốt nhất có thể cho công ty của bạn, bạn cũng nên xem những gì đối thủ cạnh tranh đang làm và đảm bảo rằng bạn không để họ dẫn đầu. Nếu họ có một ứng dụng trong Apple Store thì bạn nên có, nếu họ có hàng ngàn người theo Facebook thì bạn cũng nên có, nếu họ thuê một dịch vụ SEO để có kết quả tốt hơn thì bạn cũng nên thuê.

Đó cũng là một lý do tại sao bạn cần phải có một chiến lược SEO ngay từ ban đầu. Chiến lược của bạn cần phải tính đến tất cả các yếu tố này và tạo ra con đường tốt nhất để vượt qua đối thủ cạnh tranh.

5. Cố tăng sự tương tác với nội dung của bạn

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, cam kết có lợi cho người dùng. Các công cụ tìm kiếm và các mạng xã hội đang tìm kiếm các trang web mà người dùng thích tương tác. Các trang web này có nhiều khả năng xuất hiện cao hơn trong các trang kết quả tìm kiếm của công cụ và khi tìm kiếm trên các mạng xã hội khác nhau.

Khi chúng tôi nói về tương tác, chúng tôi muốn nói đến các nhận xét, Like Facebook, +1, Tweets, chia sẻ mạng xã hội và bất kỳ nội dung nào khác cho nhiều người thấy nội dung của một trang web rất thú vị và có thể chia sẻ.

Giả sử rằng nội dung của bạn là tốt, một số cách để tăng sự tương tác là:

 • Yêu cầu người dùng nhận xét về bài đăng của bạn
 • Luôn trả lời nhận xét của người dùng và khuyến khích họ làm như vậy
 • Quảng bá bài viết của bạn sau khi bạn xuất bản chúng
 • Đặt vấn đề trên mạng xã hội để khuyến khích người dùng có thể đặt câu hỏi cho bạn và bạn có thể cung cấp cho họ câu trả lời dưới dạng một bài đăng mới trên trang web của bạn
 • Cung cấp lời mời gọi để khuyến khích nhận xét của người dùng – Người dùng nhập một nhận xét hợp lệ theo mẫu để có thể nhận được một bản vẽ miễn phí, một bộ code hoặc nhận mã khuyến mãi chẳng hạn.
 • Đảm bảo nút chia sẻ mạng xã hội hiển thị trong khi người dùng đang xem các trang và bài đăng của bạn
 • Quảng cáo – Bạn có thể sử dụng các quảng cáo trên Facebook hoặc Google Adwords nội dung của bạn được hiển thị đến nhiều người hơn. Điều này có thể thực sự hữu ích ngay từ đầu cho đến khi bạn có được tập hợp lượng theo dõi của riêng bạn của khách truy cập thường xuyên.

KẾT LUẬN

Có một chiến lược SEO giống như sử dụng GPS để đưa bạn từ điểm A đến điểm B. Trong trường hợp này, điểm A là điểm bắt đầu của bạn và điểm B là những gì bạn muốn đạt được trên trực tuyến. Mỗi chiến lược SEO khác nhau và phụ thuộc vào loại hình kinh doanh (trang web), cạnh tranh đang diễn ra, sự phức tạp của vị trí thích hợp và sự sẵn có của ngân sách và các nguồn lực.

Một số mục phổ biến để tìm trong bất kỳ chiến lược là: tiếp thị nội dung, SEO (OnPage và OffPage) và tiếp thị qua mạng xã hội.

Từ kinh nghiệm của tôi một số mục có thể cải thiện chiến lược SEO tổng thể của bạn và cho bạn kết quả tốt hơn là:

 • Đảm bảo rằng bạn đã thực hiện những điều cơ bản một cách chắc chắn
 • Không có yếu tố bên ngoài giữ chân bạn lại
 • Chiến lược của bạn bao gồm các lĩnh vực khác và không chỉ là SEO thuần khiết
 • Bạn biết những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm
 • Bạn luôn cố gắng cải thiện trải nghiệm người dùng

Cuối cùng, đối với bất kỳ dự án hoặc kế hoạch chiến lược nào thành công, nó cần có sự giám sát và kiểm soát thích hợp. Một phần trách nhiệm của bạn là xem xét chiến lược của bạn một cách thường xuyên, phân tích kết quả, xác định sự thất bại và thành công và thực hiện các hành động khắc phục cho đến khi đạt được mục tiêu cuối cùng.

Kiến thức SEO /
SMO tối ưu hóa mạng xã hội là gì

SMO là gì? Tối ưu hóa mạng xã hội như thế nào?

10 bước xây dựng chiến dịch SEO

Cách xây dựng một chiến dịch SEO thành công

Thẻ Meta Description viết blog bởi VNG

Meta Description là gì? Tạo mô tả tìm kiếm cực tốt cho SEO

Thiết kế Website chuẩn SEO

Thiết kế Web chuẩn SEO cần những gì? Kiểm tra như thế nào

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.