Outbound link là gì? Nó cải thiện website của bạn như thế nào?

Outbound link (liên kết ngoài)

Bạn đã từng nghĩ đến Outbound link cho SEO chưa? Bạn đã xem xét lý do tại sao điều quan trọng là phải có các Outbound links chất lượng từ trang web của bạn hay tự hỏi cách tạo chúng như thế nào?

Công việc làm SEO của tôi thường ngày tiếp xúc với outbound links và tôi sẽ chia sẻ ở bài đăng này để giúp bạn hiểu tầm quan trọng của các outbound links cho SEO.

Chúng tôi đã nói về cách để có được nhiều backlinks và việc xây dựng backlinks hiệu quả hơn cho trang web của bạn mà cuối cùng sẽ giúp tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm, nhưng đồng thời bạn nên xem xét sử dụng một chiến lược liên kết ngoài (outbound link) để đảm bảo blog của bạn không bao giờ bị phạt.

Outbound link giúp cải thiện Website
Outbound links giúp bạn cải thiện Website nếu dùng đúng

Outbound link là gì?

Outbound links là các liên kết trỏ đến một số tên miền khác từ trang web của bạn. Khi bạn liên kết đến các tên miền có liên quan, nó không chỉ giúp công cụ tìm kiếm hiểu được lĩnh vực của bạn, mà còn giúp tăng sự tin tưởng và chất lượng trang web của bạn đóng vai trò quan trọng trong việc SEO của blog của bạn.

Outbound link:

  • Cung cấp cho công cụ tìm kiếm một ý tưởng rõ ràng về blog của bạn vì các liên kết có liên quan.
  • Cung cấp cách tốt nhất để liên lạc / xây dựng mối quan hệ với các blogger có cùng sở thích.

Tôi ví dụ ở bài viết về SEO Expert tôi có thêm khá nhiều Outbound links khi cần thiết, bởi vì những liên kết đó tôi thực sự muốn giới thiệu và nó hữu ích cho người đọc bài viết của tôi tham khảo.

Outbound links
Ví dụ về Outbound links ngay tại Website

Lợi ích của Outbound links cho SEO là gì?

Hãy xem một số điều kiện bạn cần cân nhắc trước khi bạn muốn đưa một liên kết đến website khác.

#1 Liên kết đến các blog có liên quan!

Đừng đi liên kết ra ngoài với một website xấu, đây là điều bạn rất cần quan tâm bởi vì kinh nghiệm của tôi nhận thấy nhiều chủ website, blog đã vô tình hoặc không biết được rằng mình đang liên kết tới một website tồi hoặc có nội dung xấu. Công cụ tìm kiếm theo dõi các liên kết ngoài (outbound links), giúp bạn tránh liên kết đến các trang bị cấm hoặc các blog xấu.

Cố gắng liên kết với các blog có cùng lĩnh vực với blog của bạn. Điều này sẽ giúp bạn thu hút khách truy cập được nhắm mục tiêu đến blog của bạn. Cố gắng liên kết đến các tên miền đã được tin cậy và có thứ hạng và giá trị tên miền tốt.

#2 Không phải là một trang trại liên kết

Tránh các liên kết ngược theo hướng hai chiều và khi bạn liên kết với bất kỳ tên miền nào, hãy đảm bảo rằng nó không phải là một phần của việc bạn trao đổi liên kết. Theo dõi các bản cập nhật thuật toán của Google gần đây bạn sẽ thấy được Google đang giảm rất nhiều giá trị liên kết từ các blog kém chất lượng.

#3 Tránh có quá nhiều liên kết ngoài

Có một số liên kết chỉ ra ngoài là tốt, nhưng có quá nhiều liên kết ngoài có thể gây khó chịu từ quan điểm của người đọc của bạn.

Cố gắng tập trung hơn vào liên kết nội bộ, (một phần Chiến lược SEO của Wikipedia) và chỉ liên kết đến một số trang web có liên quan đến trang của bạn.

Liên kết tới ít blog hơn và chỉ với các blog có liên quan. Trong các bài viết chung, chúng tôi muốn chú ý không liên kết quá nhiều để có trải nghiệm đọc tốt hơn.

Quan trọng nhất, đảm bảo nội dung của bạn hữu ích và chăm sóc tối ưu hóa trên trang (SEO Onpage).

#4 Cung cấp và yêu cầu liên kết

Việc viết blog nó có lợi cho tất cả mọi người bởi vì mọi người sẽ thấy được việc cho và nhận. Nếu bạn có bài đăng trên blog mà bạn tham khảo bài đăng trên blog của tác giả khác, bạn cần phải cung cấp liên kết trong bài đăng của mình. Điều này sẽ cải thiện nội dung bài đăng của bạn và sẽ cho phép bạn yêu cầu trao đổi liên kết với người viết blog khác. Việc trao đổi liên kết này sẽ hữu ích cho việc mang lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến cả hai blog.

#5 Bạn nên liên kết với ai?

Có rất nhiều chiến lược mà bạn có thể làm theo để thực hiện liên kết. Đề nghị của tôi là khi bạn muốn đưa ra một tham chiếu hoặc giải thích trong bài viết của bạn nhưng bạn không hoàn toàn chắc chắn website để liên kết đến (những thông tin để trỏ đến tham chiếu của bạn) thì bạn nên liên kết đến các tài nguyên tốt như Wiki. (Đúng! Wikipedia vẫn là một trong những tên miền đáng tin cậy nhất từ ​​Google POV!)

Dưới đây là một vài gợi ý để tạo Outbound links:

  1. Liên kết đến các trang thực sự thêm giá trị cho bạn và bao gồm chủ đề rất tốt.
  2. Liên kết đến các bài viết có thẩm quyền trang cao hoặc tên miền tốt.
  3. Liên kết đến các bài viết có số lượng chia sẻ mạng xã hội cao. (Mặc dù xem xét các yếu tố khác như tính xác thực của trang web)
  4. Liên kết với các blogger trong kết nối của bạn hoặc trong lĩnh vực của bạn, giúp bạn tạo một cộng đồng với các blogger đồng nghiệp.

Một trong những chiến lược mà chúng tôi đã sử dụng là chúng tôi liên kết với nguồn tốt và đáng tin cậy, hoặc nếu chúng tôi có bài đăng về chủ đề đó, chúng tôi liên kết cho nội dung tương tự có liên quan như là 1 vấn đề người đọc nên tham khảo. Luôn ghi nhớ tỷ lệ thoát, và luôn tạo liên kết ngoài mở trong tab mới.

Tôi nhận thấy rằng hầu hết các trang xếp hạng hàng đầu trong Google có ít nhất một vài liên kết ra ngoài tới các trang xếp hạng cao và có liên quan, giúp họ tăng xếp hạng của họ.

Chiến lược của bạn cho các liên kết ngoài là gì và khi nào bạn sử dụng nofollow cho chúng?

Ngoài ra, bạn có quan tâm đến việc neo văn bản (Anchor text) khi liên kết với bất kỳ trang nào khác không?

Nếu bạn tìm thấy thông tin hữu ích trong bài viết này, hãy chia sẻ nó với các blogger và bạn bè của bạn thông qua Facebook, Twitter, Google Plus hoặc bất kỳ diễn đàn  mạng xã hội nào của bạn.

Kiến thức SEO /
Cấu trúc trang Web cho SEO

Tối ưu cấu trúc 1 trang web chuẩn cho SEO

PA và DA trong SEO

Chỉ số PA và DA là gì trong SEO? Điều gì là quan trọng?

Thẻ Meta Description viết blog bởi VNG

Meta Description là gì? Tạo mô tả tìm kiếm cực tốt cho SEO

Thiết kế Website chuẩn SEO

Thiết kế Web chuẩn SEO cần những gì? Kiểm tra như thế nào

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.