Tối ưu cấu trúc 1 trang web chuẩn cho SEO

Một cấu trúc trang web được xác định rõ ràng giúp cho công việc của trình thu thập dữ liệu công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn và điều này có nghĩa là lập chỉ mục tốt hơn và nhiều cơ hội hơn để đạt được thứ hạng cao hơn.

Với việc giới thiệu trí tuệ nhân tạo trong thuật toán xếp hạng của Google, tìm kiếm bằng giọng nói và chỉ mục ưu tiên trên thiết bị di động, cấu trúc của trang web đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Việc tạo quá nhiều trang trên một trang web là chưa đủ mà các trang này phải được nhóm chính xác thành các danh mục cụ thể để công cụ tìm kiếm có thể hiểu được bạn muốn xếp hạng các chủ đề nào.

Cấu trúc trang Web cho SEO

Từ khóa vẫn còn quan trọng đối với bảng xếp hạng nhưng quan trọng không kém là tính liên quan của chủ đề bạn đưa lên và một trong những cách để đạt được điều này là thông qua một cấu trúc trang web tốt.

Và dưới đây là nội dung các vấn đề tôi trình bày trong bài viết này:

Tầm quan trọng cấu trúc trang web

Sử dụng các chuyên mục để nhóm nội dung

Cách tối ưu cấu trúc trang web

Cách thay đổi cấu trúc trang web

Tầm quan trọng của cấu trúc trang web tốt

Cấu trúc của một trang web, blog hoặc shop thương mại điện tử là rất quan trọng cả về SEO và khả năng sử dụng. Nó phải thân thiện với người dùng, dễ dàng điều hướng, nhanh chóng và phục vụ mục đích: thu hút khách hàng mới, thu hút thêm người đăng ký email, chuyển đổi được bán hàng, kiếm doanh thu từ quảng cáo hoặc đơn giản là chỉ trình bày thông tin theo cách tốt nhất có thể.

Cấu trúc trang web và SEO

Cấu trúc trang web được xác định rõ là quan trọng đối với SEO vì ba lý do chính:

Lý do 1: Nó giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của bạn tốt hơn

Cấu trúc trang web tốt giúp trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm đọc, lập chỉ mục và hiểu trang web của bạn nhanh hơn và điều này cải thiện cơ hội xếp hạng của bạn trong công cụ tìm kiếm.

Cách công cụ tìm kiếm hoạt động như sau:

 • Họ khám phá các trang trên trang web của bạn.
 • Họ bắt đầu thu thập dữ liệu trang chủ của bạn và sau đó là tất cả các liên kết từ đó
 • Họ cố gắng tìm hiểu cấu trúc của trang web để hiểu rõ hơn về cách các trang / bài đăng của bạn có liên quan và trang nào trong trang web của bạn có giá trị hơn những trang khác.

Khi bạn có một cấu trúc được tối ưu hóa nghĩa là bạn đã giúp họ thực hiện công việc này rất dễ dàng và điều này có nghĩa là tăng khả năng tương tác tốt hơn.

Mặt khác, cấu trúc trang web của bạn bằng phẳng, công cụ tìm kiếm vẫn có thể lập chỉ mục các trang của bạn nhưng chúng sẽ không có đủ biết về cách các trang có liên quan.

Lý do 2: Cấu trúc tốt sẽ tăng cơ hội nhận được Sitelinks trong tìm kiếm của Google

Sitelinks là các liên kết được hiển thị bên dưới đoạn mô tả tìm kiếm của bạn trong Kết quả tìm kiếm của Google trỏ đến các trang khác trên trang web của bạn. Đây là cách tuyệt vời để làm cho danh sách tìm kiếm của bạn nổi bật hơn và tăng CTR (tỷ lệ nhấp).

Sitelinks thế giới di động
Ví dụ về sitelinks thế giới di động trong kết quả tìm kiếm của Google

Bạn không thể chỉ định phần nào của trang web được hiển thị dưới dạng sitelinks vì các phần này được thuật toán của Google tự động chọn.

Cách duy nhất để sitelinks xuất hiện cùng với danh sách của bạn là thông qua cấu trúc trang web tốt.

Lý do 3: Một cấu trúc tốt cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời và làm giảm tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoát là số liệu cho biết số người truy cập trang web rời khỏi trang web của bạn mà không tương tác với trang khác trên trang. Tỷ lệ thoát cao là xấu đối với SEO vì:

Google biết khi nào người dùng nhấp vào trang web của bạn từ danh sách kết quả tìm kiếm của Google, truy cập trang của bạn và sau đó quay trở lại tìm kiếm của Google mà không tương tác với trang web của bạn.

Đối với Google, đây là tín hiệu cho thấy người dùng không hài lòng với kết quả và cuối cùng điều này sẽ dẫn đến thứ hạng của bạn bị giảm đi.

Khi bạn có cấu trúc trang web đầy đủ và chắc chắn, người dùng sẽ thấy điều hướng dễ dàng hơn thông qua trang web của bạn và tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm và điều này làm tăng khả năng sử dụng, thời gian trên trang web và giảm tỷ lệ thoát của bạn.

Cấu trúc trang web chuẩn là như thế nào?

Trước khi tôi đi vào chi tiết về cách bạn có thể tối ưu hóa cấu trúc trang web của mình, trước hết hãy hiểu những gì tôi muốn đạt được. Cấu trúc trang web chuẩn là gì?

Cấu trúc thực tế của trang web có liên quan chặt chẽ với loại nội dung mà trang web cung cấp. Nếu chúng ta chia các loại trang web thành các nhóm, chúng ta sẽ kết thúc với bốn nhóm chính:

Cấu trúc trang web lý tưởng cho blog

Cấu trúc trang Blog
Cấu trúc trang web lý tưởng cho một Blog

Bên cạnh trang chủ và các trang khác như về chúng tôi, liên hệ với chúng tôi, vv, các bài đăng trên blog phải được nhóm thành các chuyên mục theo mức độ liên quan.

Ví dụ: nếu bạn có một blog thực phẩm xuất bản nội dung các loại công thức nấu ăn khác nhau, bạn có thể tạo một số danh mục dựa trên loại công thức nấu ăn, tức là công thức nấu ăn Ý, công thức nấu ăn chay, công thức nấu ăn Nhật Bản, v.v ..

Cấu trúc trang web lý tưởng của trang web doanh nghiệp / doanh nghiệp nhỏ

Mục đích chính của trang web doanh nghiệp / doanh nghiệp nhỏ là cung cấp thêm thông tin về doanh nghiệp, đó là sản phẩm, dịch vụ và hệ thống các phòng ban.

Cấu trúc trang web tốt cho trang web của công ty như sau:

Cấu trúc trang web công ty
Cấu trúc trang web lý tưởng cho một trang web doanh nghiệp nhỏ

Lưu ý: bạn có một chuyên mục chính cho các phòng ban và một chuyên mục chính cho blog với một số chuyên mục phụ.

Cấu trúc trang web lý tưởng của trang web tin tức

Cấu trúc trang web tin tức
Cấu trúc trang web lý tưởng cho một trang web tin tức

Một trang web tin tức như tạp chí trực tuyến có thể nhóm nội dung thành một số chuyên mục dựa trên loại nội dung khi được xuất bản.

Cấu trúc này có thể giúp cả công cụ tìm kiếm và người dùng tìm thấy những gì họ muốn bằng cách truy cập chuyên mục họ thích hoặc điều hướng qua nội dung theo ngày (sự kiện).

Cấu trúc trang web lý tưởng cho trang web thương mại điện tử

Cấu trúc trang web của trang web thương mại điện tử có thể phức tạp hơn một chút so với các loại trang web khác, đặc biệt khi trang web cung cấp một số sản phẩm khác nhau.

Tuy nhiên, trong một nguyên tắc điển hình, một cấu trúc tốt có thể như sau:

Cấu trúc trang web thương mại điện tử
Cấu trúc trang web lý tưởng cho một trang web thương mại điện tử

Trên đầu trang của cấu trúc, tôi có trang chủ và sau đó nội dung được nhóm thành nhiều chuyên mục.

Không có giới hạn về số lượng chuyên mục hoặc chuyên mục phụ mà bạn có thể tạo nhưng quy tắc chung không phải là tạo ra nhiều hơn 3 cấp độ sâu trong hệ thống phân cấp của bạn.

Nói cách khác, mỗi sản phẩm phải được truy cập từ trang chủ trong ít hơn 3 lần nhấp chuột. Điều này giúp việc lập chỉ mục nhanh hơn và dễ hiểu hơn bởi trình thu thập thông tin và nó cũng thân thiện hơn với người dùng.

Cách tối ưu hóa cấu trúc trang web của bạn

Giờ bạn đã có ý tưởng về cấu trúc tốt của trang web, hãy xem xét cách bạn có thể xây dựng một cấu trúc tốt cho trang web của mình. Dưới đây là các bước:

 • Lập kế hoạch trước cấu trúc trang web của bạn
 • Sử dụng các chuyên mục để nhóm nội dung liên quan
 • Tối ưu hóa chuyên mục của bạn
 • Sử dụng HTML và CSS để điều hướng
 • Sử dụng các menu đường dẫn
 • Tạo cấu trúc liên kết Permalink thân thiện với SEO
 • Chú ý đến cấu trúc liên kết nội bộ của bạn
 • Tạo sơ đồ trang web cho người dùng

Dưới đây chúng ta cùng đi theo từng bước.

Lập kế hoạch trước cấu trúc trang web của bạn

Đối với các trang web mới

Nếu bạn đang bắt đầu một trang web mới thì thật dễ dàng lên kế hoạch trước cho cấu trúc trang web. Từ kinh nghiệm của tôi nhận thấy, bước này bị bỏ qua bởi nhiều nhà thiết kế web và quản trị web.

Họ có xu hướng tập trung vào khía cạnh giao diện của trang web mà không tính đến cấu trúc.

Cách tốt nhất để tiếp cận điều này là sử dụng ‘cấu trúc lý tưởng’ ở trên làm hướng dẫn của bạn và điều chỉnh chúng theo nhu cầu của bạn. Những điều bạn cần lưu ý là:

Trang web của bạn phải có cấu trúc phân cấp – Tiêu điểm là trang chủ và sau đó tất cả các trang khác sẽ được nhóm thành các chuyên mục dựa trên loại nội dung của chúng.

Ví dụ: bài đăng blog phải được nhóm thành các chuyên mục blog và được đặt trong ‘Blog’. Tin mới của bài có thể được nhóm lại theo ngày xuất bản. Nếu bạn đang cung cấp dịch vụ, chúng có thể được nhóm theo dịch vụ.

Hãy cố gắng nghĩ đến việc nhóm tốt nhất đứng về phía quan điểm của người dùng. Đứng về phía người dùng và bạn tự đặt mình vào một số tình huống và cố gắng truy cập các bước do người dùng thực hiện để tìm một sản phẩm hoặc bài viết trên trang web của bạn. Nếu bạn có thể làm cho quá trình này dễ dàng cho họ, thì nó cũng sẽ dành cho các công cụ tìm kiếm.

Hệ thống phân cấp của bạn không được sâu hơn 2 hoặc 3 cấp – Đừng bao làm tắt quá trình phân cấp trang web của bạn nhưng vẫn giữ được sự đơn giản. Tất cả các trang trong trang web của bạn phải truy cập được từ trang chủ trong ít hơn 3 lần nhấp chuột.

cấu trúc website thương mại điện tử
Phân cấp trang web không được quá 3 cấp

Ví dụ: nếu bạn đang chạy một website shop trực tuyến thì người dùng sẽ có thể truy cập một trang sản phẩm cụ thể trong ít hơn 3 lần nhấp. Điều này chuyển thành:

 • Trang chủ (1 lần nhấp)
 • Danh mục sản phẩm (2 lần nhấp)
 • Danh mục phụ sản phẩm (3 lần nhấp)
 • Trang sản phẩm

Đối với trang web hiện tại

Nếu bạn đã có một trang web được Google lập chỉ mục và có một số thứ hạng, thì đừng bắt đầu thay đổi cấu trúc trang web của bạn vì điều này có thể có tác động tiêu cực đến thứ hạng của bạn. Có một nguyên tắc để làm theo. Hãy tiếp tục đọc và tôi sẽ đến đây dưới đây.

Sử dụng các chuyên mục để nhóm nội dung liên quan

Có một số quy tắc cần tuân theo khi tạo chuyên mục, cho các sản phẩm và dịch vụ bạn đang cung cấp hoặc cho blog của bạn.

Quy tắc đầu tiên là bạn CẦN phải có chuyên mục. Lý do rất đơn giản: Nó giúp người dùng dễ dàng tìm thấy nội dung họ đang tìm kiếm và cho các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục một trang web.

Cố gắng giữ cho các chuyên mục của bạn có cùng số lượng. Nếu chuyên mục quá lớn vì bạn có nhiều sản phẩm hoặc bài đăng trên blog về chủ đề đó, hãy cố gắng chia nhỏ chúng thành hai hoặc ba chuyên mục.

Thêm chuyên mục của bạn trong menu của trang web và trang chủ của bạn. Đừng cố gắng ẩn chuyên mục của bạn nhưng đảm bảo rằng các chuyên mục chính của bạn có thể truy cập được từ menu chính và được liên kết đến từ trang chủ.

Sử dụng các chuyên mục để tạo mức độ liên quan của nội dung. Điều này đúng cho các blog. Một trong những lý do tạo chuyên mục là xây dựng mức độ liên quan của chủ đề và giúp Google hiểu chủ đề nào bạn muốn xây dựng tốt và có hiệu quả.

SEO tối ưu hóa chuyên mục của bạn

Khi bạn tạo một chuyên mục mới làm một số công việc SEO trên đó. Đặc biệt:

 1. Tối ưu hóa tiêu đề và mô tả của chuyên mục
 2. Viết giới thiệu ngắn
 3. Thêm hình ảnh có liên quan (với văn bản ALT thích hợp)
 4. Tối ưu hóa slug
 5. Đảm bảo chuyên mục đó có trong sơ đồ trang web của bạn
 6. Thêm các liên kết nội bộ trỏ đến các trang chuyên mục của bạn.

Ví dụ, hãy xem chuyên mục kiến thức SEO của tôi. Lưu ý rằng tôi đã thay đổi slug các chuyên mục của tôi bằng việc xóa ‘category’ là giá trị mặc định đi. Tại sao? Bởi vì tôi có chuyên mục chính là blog. Bạn cũng có thể thay đổi từ category đó thành chuyen-muc nếu bạn muốn giữ cấp độ của slug đó

Chuyên có tiêu đề được tối ưu hóa, mô tả tìm kiếm được tối ưu hóa và phần giới thiệu ngắn. Bên cạnh việc liệt kê các bài viết về kiến thức SEO mới nhất của tôi.

Kết quả là, trang chuyên mục của tôi được xếp hạng cho một số thuật ngữ tìm kiếm bao gồm về kiến thức  SEO.

Để biết thêm thông tin về SEO chuyên mục, bạn có thể đọc:

Sử dụng HTML hoặc CSS để điều hướng

Tránh sử dụng Javascript hoặc Ajax khi tạo điều hướng của bạn. Cách tiếp cận tốt nhất để làm cho công việc của trình thu thập thông tin tìm kiếm dễ dàng hơn khi sử dụng các thẻ HTML thuần túy được kết hợp với CSS để định dạng.

Ngoài ra, không sử dụng hình ảnh để tạo liên kết điều hướng của bạn mà sử dụng văn bản. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn liên kết đến một trang chuyên mục từ trang chủ của bạn, không chỉ thêm hình ảnh và liên kết tới trang đó mà còn có liên kết văn bản.

Sử dụng các menu breadcrumbs

Menu breadcrumb rất quan trọng đối với SEO. Google đã nhiều lần đề cập đến sự cần thiết phải có một menu breadcrumbs trên tất cả các trang của bạn để người dùng có thể điều hướng trang web một cách dễ dàng.

Khi kích hoạt các menu breadcrumbs trên trang web của bạn, hãy đảm bảo rằng:

Menu breadcrumbs hiển thị chính xác cấu trúc trang web của bạn. Ví dụ: khi bạn kích hoạt một menu breadcrumbs trên một trang sản phẩm, nó sẽ có các yếu tố sau:

Trang Chủ >> Sản Phẩm >> Chuyên Mục Sản Phẩm >> Tên Sản Phẩm

Nói cách khác, menu sẽ hiển thị tất cả các cấp cho đến khi bạn quay lại trang chủ.

Thêm dữ liệu có cấu trúc để mô tả trình đơn đường dẫn đến công cụ tìm kiếm. Có một loại đánh dấu đặc biệt cho đường dẫn giúp cung cấp cho công cụ tìm kiếm thêm thông tin về cấu trúc điều hướng của bạn. Google có thể sử dụng thông tin này để nâng cao giao diện của danh sách tìm kiếm của bạn trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Menu Breadcrumbs
Menu Breadcrumbs

Tạo cấu trúc liên kết cố định thân thiện với SEO

Khi tạo cấu trúc trang web của bạn, bạn cũng nên suy nghĩ về cấu trúc liên kết cố định của mình. Mục tiêu của bạn là tạo các url thân thiện với SEO phù hợp với cấu trúc trang web của bạn.

Ví dụ:

Giả sử rằng bạn đã quyết định áp dụng cấu trúc trang web này cho blog thể dục của bạn:

 • Trang chủ
 • Chuyên mục thể dục -> Bài viết
 • Chuyên mục chế độ ăn uống -> Bài viết

Cấu trúc permalink của bạn tương ứng nên như sau:

 • blogtheduccuatoi.com
 • blogtheduccuatoi/chuyen-muc/the-duc
 • blogtheduccuatoi/chuyen-muc/che-do-an-uong

QUAN TRỌNG

Đừng nhầm lẫn cấu trúc logic của trang web vì URLS của các trang chuyên mục và URL của các trang bài viết đơn lẻ. (VietNet Group vi phạm điều này tuy nhiên do số lượng chuyên mục và trang page riêng lẻ của website rất ít nên tôi chọn như thế. Bài viết của tôi phân biệt link bởi .html – Tuy nhiên, tôi không khuyến khích điều này)

Trong ví dụ trên, URL của một bài đăng trên blog có thể là: myfitnessblog.com/huong-dan-nhay-day

Lưu ý rằng chữ chuyen-muc không được lặp lại trong URL của chuyên mục (ví dụ ở trên nếu tôi để đầy đủ theo tên chuyên mục thì nó là chuyen-muc-the-duc) vì việc này thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm để giúp url của bạn ngắn gọn và chính xác. Google có thể hiểu chuyên mục bài viết từ sơ đồ trang web và menu breadcrumbs.

Chú ý đến cấu trúc liên kết nội bộ của bạn

Một trong những cách để làm cho cấu trúc trang web của bạn mạnh mẽ hơn là tận dụng tốt các liên kết nội bộ.

Liên kết nội bộ là một khía cạnh rất quan trọng của SEO vì 5 lý do:

 1. Đó là cách để giảm tỷ lệ thoát và tăng thời gian trên trang web
 2. Đó là cách giúp công cụ tìm kiếm khám phá nhiều trang hơn từ trang web của bạn
 3. Đó là cách để chuyển ‘pagerank’ từ các trang mạnh mẽ đến các trang khác và làm cho chúng trở nên mạnh mẽ hơn
 4. Đó là cách để cung cấp cho các công cụ tìm kiếm manh mối về các trang có giá trị cho một trang web
 5. Đó là cách để triển khai cấu trúc trang web của bạn

Ở đầu bài viết này, tôi đã đề cập rằng các công cụ tìm kiếm trong quá trình thu thập thông tin bắt đầu từ trang chủ và theo bất kỳ liên kết nào để khám phá và lập chỉ mục các trang khác từ một trang web. Việc liên kết nội bộ với các trang còn lại của bạn giúp công việc của họ dễ dàng hơn.

Khi tạo liên kết nội bộ, hãy ghi nhớ các quy tắc sau:

Tạo liên kết nội bộ trỏ đến các trang chuyên mục của bạn. Điều này sẽ giúp các trình thu thập dữ liệu lập chỉ mục các trang đó và cung cấp cho họ ý tưởng tốt về cách các trang trên trang web của bạn có liên quan (và điều này giúp chủ đề liên quan)

Xác định các trang có giá trị nhất của bạn (những trang khác đề cập đến điều này là nội dung trụ cột hoặc bài viết nổi bật) và liên kết với chúng từ các trang có liên quan khác trên trang web của bạn. Tại bất kỳ thời điểm nào, đây sẽ là các trang trên trang web của bạn có số lượng liên kết nội bộ lớn hơn.

Gợi ý: Bạn có thể xem báo cáo liên kết nội bộ trong Google Search Console để tìm hiểu cách các liên kết nội bộ của bạn hiện được phân phối như thế nào.

Bạn có thể sử dụng Anchor text (neo văn bản) được tối ưu hóa cho các liên kết nội bộ của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn liên kết đến một danh mục trên trang web hiển thị giày thể thao, bạn có thể sử dụng neo văn bản “giày thể thao” sau khi liên kết với danh mục đó một cách an toàn. Không giống như các liên kết bên ngoài, Google sẽ không trừng phạt bạn vì sử dụng neo văn bản được tối ưu hóa cho các liên kết nội bộ.

Hãy chắc chắn rằng TẤT CẢ các trang của trang web của bạn có thể đạt được thông qua các liên kết nội bộ. Một trang không có liên kết nội bộ có thể bị Google bỏ qua để đảm bảo rằng tất cả các trang trên trang web của bạn đều có liên kết nội bộ trỏ đến chúng.

Dưới đây là một ví dụ về thực hành liên kết nội bộ tốt và không tốt như được giải thích trong bài viết internal link của tôi.

Internal link tốt và xấu
Thực hành internal link tốt và xấu

Cung cấp cho người dùng sơ đồ trang web

Điều này khác với Sơ đồ trang web XML mà bạn cần tạo và gửi cho các công cụ tìm kiếm. Trong chân trang của trang web, bạn có thể bao gồm một sơ đồ trang web HTML hiển thị thứ bậc trang web cho người dùng.

Chân trang web HP đẹp
Ví dụ về sơ đồ trang web

Cách thay đổi cấu trúc trang web của trang web hiện tại

Nếu bạn đã có một trang web xếp hạng trong Google, một trong những thách thức bạn sẽ phải đối mặt là làm thế nào để thay đổi cấu trúc trang web của bạn mà không làm mất thứ hạng hiện tại của bạn.

Mặc dù có một số hành động theo dõi để bảo vệ thứ hạng của bạn, luôn có rủi ro khi thay đổi nội dung hoặc cấu trúc của trang web hiện tại. Vì vậy, bạn cần phải có một kế hoạch tốt làm theo để giảm thiểu rủi ro.

Một số nguyên tắc để giúp bạn:

Trước khi thay đổi bất cứ điều gì, hãy chắc chắn rằng bạn có đầy đủ kế hoạch trong tâm trí của bạn như những gì bạn muốn đạt được.

Đừng chỉ làm và tạo một chuyên mục mới bởi vì bạn nhận ra đó là một ý tưởng hay nhưng trước tiên hãy nghĩ cấu trúc tổng thể của bạn sẽ như thế nào và sau đó bắt đầu thực hiện thay đổi.

Sử dụng chuyển hướng 301 trong trường hợp bạn đang đổi tên hoặc xóa chuyên mục hoặc thay đổi URL.

Chuyển hướng 301 chỉ cho các công cụ tìm kiếm rằng URL của trang đã thay đổi. Trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm sẽ cập nhật chỉ mục của chúng cho phù hợp.

Ví dụ: nếu một trong các trang danh mục của bạn có URL sau:

example.com/chuyen-muc/seo

và bạn thay đổi nó thành

example.com/bai-viet/seo

thì bạn nên thêm chuyển hướng 301 sau vào tệp .htaccess của bạn hoặc sử dụng plugin chuyển hướng.

Redirect 301 /chuyen-muc/seo example.com/bai-viet/seo

Gửi sơ đồ trang web được cập nhật của bạn lên Google.

Khi bạn đã thực hiện xong các thay đổi, hãy đăng nhập vào Google search console và gửi sơ đồ trang web đã cập nhật của bạn lên Google. Bạn có thể yêu cầu tùy chọn ‘Tìm nạp như Google’ để buộc Google xử lý các thay đổi của bạn nhanh hơn.

Thay đổi cấu trúc mất thời gian – đặt kỳ vọng của bạn một cách chính xác

Khi làm việc trên SEO của bạn, bạn nên luôn nhớ rằng SEO cần có thời gian để làm việc. Có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để xem kết quả của những thay đổi bạn đang thực hiện cho trang web của mình hôm nay.

Có, Google sẽ nhận các thay đổi của bạn khá nhanh nhưng cho đến khi chúng được xử lý hoàn toàn, có thể mất rất nhiều thời gian.

Nó cũng quan trọng để đặt kỳ vọng của bạn một cách chính xác. Bằng cách thay đổi cấu trúc trang web của bạn, điều đó không có nghĩa là thứ hạng của bạn sẽ tăng vọt.

Thực hành tốt nhất và kỹ thuật SEO vững chắc đó là một bước đi đúng hướng nhưng cho thành công SEO tổng thể, một số yếu tố khác được tính đến.

KẾT LUẬN

Ngày nay, một cấu trúc trang web tốt quan trọng hơn bao giờ hết. Trước đây, chúng tôi đã từng tạo các trang web xuông với nhiều trang nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể nhưng điều đó không còn là trường hợp ngày hôm nay nữa.

Mọi thứ đã thay đổi. Cạnh tranh gay gắt trong tất cả các từ khóa ngách và với việc giới thiệu thuật toán áp dụng máy học, việc ưu tiên chỉ mục trên di động và tìm kiếm bằng giọng nói, điều quan trọng là cung cấp cho công cụ tìm kiếm nhiều manh mối hơn về chủ đề (chứ không chỉ từ khóa) mà bạn muốn xếp hạng. Và cách tốt nhất để làm điều này là có cấu trúc trang web được xác định rõ ràng và vững chắc.

Cấu trúc trang web nên được phân cấp và dễ sử dụng. Điểm bắt đầu là trang chủ và tất cả các trang khác sẽ được nhóm thành các chuyên mục có liên quan.

Người dùng sẽ có thể truy cập bất kỳ trang nào của trang web bằng cách theo các liên kết của trang chủ.

Các chuyên mục trang web cần được tối ưu hóa SEO và được thêm vào menu breadcrumbs. Các liên kết nội bộ nên chỉ ra cho người dùng và công cụ tìm kiếm nội dung có giá trị nhất của trang web và cũng giúp họ xác định cách trang web được cấu trúc.

Nếu bạn chưa thực hiện kiểm tra cấu trúc trang web của mình, thì đây là nhiệm vụ cần thêm ở đầu danh sách SEO Audit của bạn.

Biên soạn: Phong Vũ

Kiến thức SEO /
5 điều cần có trên blog của bạn

5 điều cần thiết có trên Blog của bạn

Outbound link giúp cải thiện Website

Outbound link là gì? Nó cải thiện website của bạn như thế nào?

Thẻ Meta Description viết blog bởi VNG

Meta Description là gì? Tạo mô tả tìm kiếm cực tốt cho SEO

Thiết kế Website chuẩn SEO

Thiết kế Web chuẩn SEO cần những gì? Kiểm tra như thế nào

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.